Menu

9 lời khuyên để lướt Web như một Hacker

 

 

1. Mở lại tab cuối cùng mà bạn vô tình tắt
Hãy sử dụng tổ hợp phím: Ctrl + Shift + T cho Windows khi bạn đóng nhầm một tab nào đó. Điều này sẽ thực hiện được với trình duyệt Chrome và Firefox. Đây cũng là một mẹo để lướt web nhanh hơn.

 

2. Mở trình duyệt với dạng ẩn danh để đồng thời sử dụng hai tài khoản Google.
Theo Microsoft trong năm 2011, trung bình mỗi người ở Mỹ có 3 tài khoản email; rất có thể là, con số đó đã tăng lên kể từ đó. Một vài năm trở lại đây, Google đã làm cho tất cả các sản phẩm của họ có sẵn cho một tên người dùng đăng nhập. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Gmail, Hangouts, YouTube và Drive với một tên người dùng. Điều gì sẽ xảy ra nếu tài khoản YouTube và Gmail của bạn có các địa chỉ email khác nhau? Thay vì đăng xuất, hãy sử dụng một cửa sổ ẩn danh để mở được cả hai tài khoản cùng một lúc. Sử dụng các phím tắt + Shift + N để mở một cửa sổ ẩn danh trong Chrome hoặc một cửa sổ riêng trong Safari và Firefox.

 

3. Sử dụng chức năng ghi nhớ mật khẩu để không phải đăng nhập lại trong những lần khác.
Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian cho bạn. Chức năng này có thể thực hiện dễ dàng với Chrome và Firefox. Để sử dụng chúng, chỉ cần đăng nhập vào một trang web nào đó như Facebook hay Gmail, sẽ có một thanh công cụ hiện ra để bạn có thể lưu lại mật khẩu cho lần đăng nhập tiếp theo. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn là người duy nhất sử dụng chiếc máy tính đó để có thể bảo mật tốt nhất.

 

4. Sử dụng chức năng tìm kiếm trang: tìm kiếm bất kỳ tên miền đặc biệt để tìm thấy một trang web mà bạn đã mất.
Đã bao giờ bạn xem kĩ một trang web tại nơi làm việc và tìm thấy một cái gì đó thú vị mà bạn muốn chia sẻ? Rồi sau đó, bạn quay trở lại trang web đó và không thể tìm thấy đường dẫn mà bạn đã truy cập trang. Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm trang web ( tên website.com), trong tìm kiếm Google để tìm kiếm google có chỉ trang web đó. Bạn có thể thêm vào một từ khoá sau khi các nhà điều hành để thu hẹp các trang trên trang web đó. Ví dụ, truy vấn tìm kiếm, "site: lifehack.org" lời khuyên để lướt "nên trở về trang này".

 

5. Trong Chrome, để làm gọn danh sách các trang được đánh dấu trước đây (bookmark) chỉ còn các biểu tượng để không gian trang nhìn thoáng hơn.
Danh sách các trang được đánh dấu (bookmark) của bạn trong Chrome nhìn có vẻ chật chội? Kích chuột phải vào danh sách này, chọn chỉnh sửa (edit)> Delete cột name > Save. Việc này sẽ để chỉ lại những hình ảnh biểu tượng (favicon) mà thường là biểu tượng của trang web. Nếu bạn cần thêm không gian cho danh sách các trang được đánh dấuhãy sử dụng thư mục (folder) để tiếp tục sắp xếp chúng.

 

6. Sử dụng phần mềm Adblock để chặn các nội dung quảng cáo
Quảng cáo luôn chiếm một phần giao diện không hề nhỏ trên mỗi trang web, hãy sử dụng Adblock để lọc những quảng cáo đó ra khỏi trang web yêu thích của bạn. Điều này giúp bạn có những khoảng thời gian thoải mái khi lướt web hơn.

 

7. Xem trước địa chỉ web trước khi click vào một liên kết nào đó
Đơn giản chỉ cần chỉ chuột vào phần liên kết trên trang web mình đang đọc, nhìn xuống góc dưới cùng bên trái của màn hình máy tính để xem địa chỉ bạn sẽ đến. Điều này cực kì tốt tại nơi làm việc, tránh click nhầm vào các trang web có nội dung không phù hợp và nhạy cảm.

 

8. Giữ nguyên tab đang xem khi click vào một liên kết để mở tab mới
Nhấn giữ phím Ctrl và click vào các liên kết bạn muốn vào để mở ra một tab mới, điều này sẽ giúp bạn giữ nguyên được tab mình đang đọc. Ngoài ra, bạn sẽ click được vào nhiều liên kết hơn mà không tốn thời gian quay lại tab ban đầu.

 

9. Tìm kiếm nhanh bằng cách bôi đen cụm từ, bấm chuột phải và chọn "search in Google"
Bôi đen một từ hoặc cụm từ bạn muốn tìm kiếm bằng google, nhấp chuột phải vào rồi chọn “Tìm kiếm Google”. Một tab mới sẽ hiện ra với nội dung tìm kiếm mà bạn đã chọn. Điều này rất thuận tiện cũng như tiết kiệm thời gian cho bạn khi làm việc.

 

Tư vấn hỗ trợ

Tin tức khác

CÔNG TY SX PHÁT TRIỂN TM DV NGUYÊN TÍN
Địa chỉ: 26/13A1 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Bình Thạnh
Tel: ‭033 2997449‬ 
Email: huonglieu.fr@gmail.com

Chọn ngôn ngữ